Cẩm nang chăm sóc con 03 tháng đầu đời

💓 03 tháng sơ sinh đầu tiên của bé, mẹ phải đặc biệt lưu ý về việc chăm sóc và nuôi nấng bé, đó là vì:

✔️ Giai đoạn này bé vẫn còn rất non nớt, hệ cơ xương rất mềm yếu nên mẹ cần phải nâng niu, nhẹ nhàng một cách đặc biệt với bé.
✔️ Trong 3 tháng đầu đời sức đề kháng của cơ thể bé chưa đủ mạnh để chống chọi với môi trường bên ngoài nên mẹ cần có những hiểu biết khoa học để giúp bé phát triển một cách mạnh khỏe.
✔️ Cũng trong thời kỳ này bé có thể gặp phải những khó khăn về ăn ngủ như thực quản bị trào ngược, vàng da sinh lý, không biết cách ngậm khớp vú, chướng bụng, táo bón do không hợp sữa, …

🍄 Theo thống kê, ở Việt Nam có tới 33% số bà mẹ bị mắc chứng trầm cảm sau sinh, một trong những lý do là các mẹ quá mệt mỏi do phải dành toàn bộ thời gian để chăm sóc bé trong những tháng đầu đời này.

👉 Chính vì vậy, đối với các mẹ lần đầu sinh con, nhất là các mẹ full-time vì muốn tự tay chăm sóc con hay những mẹ không có họ hàng, người thân bên cạnh giúp đỡ thì việc tìm hiểu và nắm vững kỹ năng chăm sóc bé trong 3 tháng đầu đời một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp mẹ tránh khỏi những lo âu, mệt mỏi chỉ vì “nuôi con mọn”.

#fwu #giaoducsom #giaoducsomtainha #chamsoccondaudoi #tresosinh